Kinh Nghiệm Chọn Mua Máy Làm Đá Viên Tinh Khiết Cho Hàng Quán

Các nhà hàng, quán ăn hoặc quán nước có nhu cầu sử dụng đá viên để phục vụ khách hàng. Những chiếc máy làm đá viên chính là giải pháp. Chúng giúp các hàng quán có thể chủ động sản xuất đá với số lượng lớn. Mà quan trọng là vẫn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Để lựa chọn thiết bị tốt với giá cả phải chăng cho cửa hàng không phải là lựa chọn dễ. Trong bài viết sau, mời bạn cùng Hải Âu tìm hiểu thêm về kinh nghiệm chọn mua máy làm đá viên. Cùng với đó là một vài lưu ý trong quá trình sử dụng thiết bị hữu ích này.

1. Máy làm đá viên là gì

Máy làm đá viên tinh khiết có nhiều kích thước lớn nhỏ khác nhau. Lựa chọn mua máy làm đá cho các nhà hàng, hàng quán ăn uống, các quán cafe, giải khát… đang ngày càng phổ biến. Hoặc bạn cũng có thể dùng nước đá cho ướp thực phẩm, rau, củ, hoa quả và cá thịt. Máy làm đá viên chia làm 2 loại chính. Đó là máy làm đá viên mini và máy làm đá viên công nghiệp.

chọn mua máy làm đá sử dụng

Có nhiều loại máy và công suất làm đá khác nhau cho bạn lựa chọn

2. Lợi ích khi sử dụng

Các lợi ích khi sử dụng máy làm đá viên cho quán gồm:

 • Tiết kiệm được chi phí: Việc tiêu thụ đá viên sạch kể cả mùa đông hay mùa hè đối với các quán là rất lớn. Nếu bạn nhập đá từ bên ngoài thì rất tốn kém. Tốn kém hơn so với việc đầu tư chọn mua máy làm đá viên sạch
 • Đảm bảo vệ sinh: Khi chọn mua máy làm đá và sử dụng máy làm đá, bạn sẽ giữ thế chủ động. Chủ động được nguồn nước là một. Và với quy trình hoạt động khép kín thì việc làm ra 1 viên đá sạch, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm thì rất đơn giản.

3. Chọn mua máy làm đá

Cần có 1 số kinh nghiệm chọn mua máy làm đá viên tinh khiết cho các nhà hàng và quán ăn hợp lý:

3.1. Xác định nhu cầu sử dụng

Máy làm đá viên có nhiều model với nhiều công suất đa dạng. Vì vậy 1 ngày quán bạn sử dụng bao nhiêu kg đá thì mình sẽ đầu tư công suất đúng vậy. Hoặc chọn mua máy làm đá công suất cao hơn để tránh gây lãng phí hoặc phải đổi máy khi bạn chọn công suất nhỏ – không đủ đá để phục vụ nhu cầu của khách hàng.

3.2. Chất liệu máy

Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm của khách hàng. Bạn nên chọn mua máy làm đá viên được làm bằng vật liệu inox 304 cao cấp. Inox 304 là inox không dễ bị hao mòn hoặc hoen gỉ. Nhất là với chất liệu inox cao cấp. Inox 304 cũng giúp cho máy sáng bóng và luôn đạt độ thẩm mỹ cao.

3.3. Giá thành sản phẩm

Việc chọn mua máy làm đá viên trên thị trường rất đa dạng. Thế nên cũng có nhiều mức giá khác nhau để bạn có thể dễ dàng chọn lựa. Đối với các vấn đề như công suất máy, nguồn gốc máy, nhu cầu sử dụng có  lâu hay không và sau bán hàng có được tốt hay không? Bạn phải suy nghĩ thật kỹ để quyết định mức giá hợp lý nhất. Một chiếc máy làm đá tốt thì bạn nên nhớ rằng giá thành đi kèm với chất lượng.

Xem thêm: Top Thương Hiệu Máy Làm Đá Viên Tốt Nhất Năm 2020

3.4. Khả năng tiết kiệm điện năng

Máy làm đá viên sẽ phải hoạt động liên tục 23/24 tiếng. Bạn nên lựa chọn mua máy làm đá có ứng dụng những công nghệ hiện đại. Máy có khả năng tiết kiệm điện năng hiệu quả sẽ là ưu tiên hàng đầu của người dùng.

chọn mua máy làm đá sạch

Hãy chọn máy làm đá thế hệ mới, nhỏ gọn và tiết kiệm điện

3.5. Hoạt động ổn định và dễ sử dụng

Bạn cần lựa chọn mua máy làm đá có cách vận hành đơn giản để ai cũng có thể dễ dàng sử dụng được.

Xem thêm: Để Mở Quán Cafe Nhỏ Đảm Bảo Hoạt Động Tốt Cần Chuẩn Bị Gì?

4. Lưu ý khi sử dụng

Khi sử dụng máy làm đá viên tinh khiết cho nhà hàng chúng ta cần lưu ý một số điều. Muốn máy làm đá viên kéo dài tuổi thọ, trong quá trình sử dụng bạn nên lưu ý một số điểm sau đây:

 • Chọn nơi khô ráo thoáng mát để đặt máy
 • Đặt cách tường tầm 1m để cho máy có thể giải nhiệt tốt và ra đúng công suất của máy
 • Lựa chọn nguồn nước sạch để đẩy nâng cao chất lượng đá thành phẩm của mình
 • Đảm bảo giữ cho máy có nhiệt độ từ -18 độ C trở xuống
 • Nhiệt độ phòng không quá 35 độ C và nguồn nước cấp vào không quá 25 độ C
 • Thường xuyên vệ sinh máy làm đá để nâng cao hoạt động và tuổi thọ của máy.
 • Cần quan sát các tín hiệu để khi gặp sự cố xử lý kịp thời
 • Không để dây bẩn hoặc dính phải các vật thể khác khiến cuộn dây không thoát được nhiệt dẫn đến tiêu hao điện và quá trình sản xuất đá không được như mong muốn
 • Giữ cho áp suất của nước ở mức thấp nhất là 20 PSI để máy hoạt động trơn tru

Quan trọng nhất, bạn nên lưu ý chọn mua máy làm đá thương hiệu uy tín. Để được nhận bảo hành sửa chữa chính hãng, chuyên nghiệp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *