Bạn Đã Biết Cách Giúp Tuổi Thọ Của Máy Làm Đá Viên Được Bền Lâu?

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn những cách giúp tuổi thọ của máy làm đá viên được bền lâu nhất, nếu như bạn đang có ý định mua hay sử dụng máy chưa thật hiểu quả, đây là bài viết dành cho bạn. 

1. Lựa chọn đúng model máy làm đá viên

Như chúng ta đã biết, hiện nay các mô hình kinh doanh mọc lên với nhiều quy mô lớn nhỏ khác nhau, do đó nhu cầu sử dụng đá viên mỗi nơi là khác nhau. Chính vì thế việc chọn lựa cho mình 1 model máy làm đá ưng ý cho đơn vị mình là điều hết sức cần thiết.

Ví dụ: nếu nhu cầu đá viên của đơn vị bạn là 300kg/ ngày thì không nên lựa chọn những máy có công suất nhỏ. Thứ nhất là máy không cung cấp đủ sản lượng đá viên cần thiết, thứ 2 là tuổi thọ của máy sẽ giảm nhanh rõ rệt khi phải hoạt động quá công suất trong 1 khoảng thời gian dài. Bạn nên chọn máy có sản lượng đá từ 300- 400kg/ ngày là thích hợp nhất.

máy làm đá Hải Âu mẫu mã đa dạng

Máy làm đá Hải Âu đa dạng với nhiều mẫu mã khác nhau

2. Sử dụng máy làm đá viên đúng cách

Vâng, tất nhiên rồi! Không chỉ với các thiết bị điện lạnh nói chung, mà với máy làm đá viên nói riêng thì việc sử dụng đúng cách, đúng hướng dẫn là điều rất cần thiết.

Từ quá trình khởi động máy, vận hành máy để sản xuất đá viên cho đến khi tắt máy, tất cả cần được thực hiện đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Có như vậy sản phẩm máy làm đá viên của đơn vị bạn mới kéo dài được tuổi thọ được.

Ngoài ra, chúng ta cũng nên nhớ việc vệ sinh và bảo dưỡng máy định kỳ là điều tối quan trọng giúp tuổi thọ máy làm đá được bền lâu nhất.

3. Vị trí đặt máy làm đá viên :
3.1 Đối với máy làm đá giải nhiệt bằng gió:

– Không đặt máy sát tường, hoặc cạnh các đồ vật.

– Không đặt máy gần các nguồn phát nhiệt năng..

– Không đặt máy tại những nơi ẩm thấp, không gian chật hẹp.

– Không đặt máy tại nơi quá xa nguồn nước, nguồn điện.

3.2 Đối với máy làm đá giải nhiệt bằng nước:

Bạn có thể đặt máy thoải mái bất cứ nơi nào mình thích, dù nơi đó nhiệt độ rất là cao thì cũng không thành vấn đề. Tuy nhiên, máy giải nhiệt bằng nước sử dụng khá tốn nguồn nước nên bạn cần lưu ý vấn đề này.

4. Thường xuyên vệ sinh máy làm đá viên

Trung bình  2 tuần/ lần là bạn có thể vệ sinh máy làm đá, ta cần tháo rời các bộ phận của máy ra để việc vệ sinh được thuận tiện nhất. Hãy dùng 1 chiếc khăn mềm ẩm kết hợp với nước rửa chuyên dụng để máy làm đá được sạch hiệu quả. Đối với những vết bẩn đơn giản, bạn cũng có thể thay nước rửa chuyên dụng bằng nước cốt chanh là có thể đánh bay những vết bẩn có trong máy. Sau khi việc vệ sinh hoàn tất, cần để máy nằm yên khoảng 30 phút rồi sau đó chạy thử xem máy có hoạt động bình thường hay không, nếu máy chạy tốt thì chúng ta có thể lắp ráp các bộ phận của máy lại như cũ.

vệ sinh máy làm đá giúp thành phẩm đá viên sạch nhất

Vệ sinh máy làm đá định kỳ giúp thành phẩm đá viên được tốt nhất

Bên cạnh đó, hãy bảo dưỡng máy đình kỳ 1 tháng/ lần để máy có tuổi thọ dài lâu.

Trên đây, là 1 số thông tin hữu ích giúp bạn kéo dài tuổi thọ cho máy làm đá được bền lâu hiệu quả. Hãy tuân thủ theo hướng dẫn của nhà sản xuất và nhân viên kỹ thuật, chắc chắn những viên đá được sản xuất ra sẽ đạt chất lượng ngoài sức mong đợi của bạn.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và đặt hàng ngay:

Trụ Sở Tập đoàn Hải Âu tại Hà Nội:

Địa chỉ: Số 72 Miếu Đầm, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Email: [email protected]

Tel: 0913.102.168 – 091.507.8989 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *