Cách Nhận Biết Đá Bẩn Và Đá Sạch Bằng Kinh Nghiệm Cảm Quan

Nếu chưa trước kia vô tình bạn dùng đá bẩn ở các quán xá và bị đau bụng, tiêu chảy, v.v… thì giờ đây bạn cứ yên tâm. Bài viết này sẽ chỉ cho bạn phân biệt cách nhận biết đá bẩn và đá sạch bằng kinh nghiệm rất hay và bổ ích

Từ bên ngoài, nếu thấy đá có dấu hiệu màu hơi đục, và có chứa nhiều bọt khí, thậm chí là còn vương vật thể như nilon, mùi vị hay bụi bẩn, thì đó đích thị là đá bẩn được sản xuất từ nguồn nước kém chất lượng

Cách Nhận biết đá bẩn qua màu sắc:

Với 2 cốc nước lọc trong suốt, cho vào mỗi cốc một lượng nước giống nhau, có cùng nguồn. Sau đó, cho vào mỗi cốc một số lượng nước đá bằng nhau, có nguồn gốc sản xuất khác nhau. Một loại đá viên đã được kiểm nghiệm là sạch và 1 loại đá viên chưa được kiểm nghiệm có phải đá sạch hay không.

Sau một thời gian, cốc nước có chứa viên đá được sản xuất với thiết bị máy làm đá viên kém chất lượng sẽ bị vẩn đục, có cặn lắng bên dưới.Trái lại với cốc nước chứa viên đá sạch, khi nước đá tan hết, cốc nước vẫn đạt độ trong suốt như nước như lúc ban đầu.

Xem thêm: Những vấn đề cần quan tâm khi mua máy làm đá

       Cách nhận biết đá sạch và đá bẩn     

Cách Nhận biết đá bẩn qua mùi vị

Bạn sẽ thấy có mùi hôi hoặc mùi kim loại dễ thấy của nước giếng khoan, nước lã chưa qua xử lý, vị nước đá lợ đối với đá chưa đun sôi. Với đá sạch thì không mùi không vị và tốt cho sức khỏe.

Cách Nhận biết đá bẩn qua kiểm Tra Tốc Độ Tan Chảy Của Nước Đá

Lượng tạp chất bên trong nước đá bẩn còn khá nhiều vì vậy các liên kết bên trong viên đá kém bền chặt, cùng sự thay đổi nhiệt độ, viên nước đá sẽ tan chảy rất nhanh. Với nước đá tinh khiết, có cấu trúc phân tử bền bỉ, giúp viên đá tan chảy lâu hơn 4 đến 5 lần.

Cách Nhận biết đá bẩn qua bao bì, mẫu mã

Đá viên tinh khiết đóng túi có địa chỉ sản xuất, đăng ký bản quyền, tên cơ sở sản xuất. Đá được đóng trong túi nilon sạch, mép túi lành lặn. Ngược lại, túi đựng đá bẩn được đựng từ các bao, túi không có hãng sản xuất, nhãn mác.

Tránh Nhầm Lẫn Độ Già Của Nước Đá Nước Với Nước Đá Bẩn

Lưu ý, có một thông tin mà hầu hết chúng ta hay bị nhầm lẫn, đó là ta cho rằng nước đá trong suốt mới là nước đá sạch, tinh khiết, còn nước đá vẫn đục là nước đá bẩn, kém chất lượng.

                  Đá viên sạch nhìn trong suốt vừa đẹp mắt vừa tốt cho sức khỏe                             

Xem thêm: Những hậu quả khi sử dụng nguồn nước kém chất lượng

Theo nguyên lý làm lạnh, những viên đá non thường có màu trong suốt, đẹp mắt, nhưng lại tan rất nhanh, trong khi nước đá già được cấp nhiệt lạnh lâu hơn trong quá trình sản xuất nên có thời gian tan chảy rất lâu, độ đục cũng nhiều hơn do quá trình làm lạnh sâu. Điều này, gây nhầm lẫn cho người dùng giữa độ sạch với độ già của nước đá. Vì thế ngoài so sánh độ trong suốt ra ta phải chú ý cả vấn đề thời gian tan chảy của đá để phân biệt.

Lợi dụng yếu tố này, các cơ sở sản xuất nước đá kém chất lượng với hệ thống máy làm đá công nghiệp lớn, phục vụ kinh doanh đã ít nhiều đánh lừa thị giác người tiêu dùng, bằng cách sản xuất nước đá non, đem đóng túi rồi mới trữ đông. Với những “ cách thức tinh vi “ như vậy, người tiêu dùng hẳn cũng không thể ngờ tới.

Với những kinh nghiệm chia sẻ trên, hy vọng giúp các bạn hiểu thêm kinh nghiệm trong việc tránh xa, nói không với nước đá bẩn.Quan trọng hơn hết, ta nên chọn lựa mua và dùng nước đá sạch, đảm bảo sức khỏe cho người thân, gia đình,…

Nếu bạn đang muốn mua máy làm đá siêu sạch hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và đặt hàng ngay:

Trụ Sở Tập đoàn Hải Âu tại Hà Nội:

Địa chỉ: Số 72 Miếu Đầm, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội 

Tel: 0913.102.168 – 091.507.8989 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *