4 Cách Sử Dụng Tủ Cơm Công Nghiệp Tiết Kiệm Điện Bạn Đã Biết Chưa?

Tủ cơm công nghiệp là 1 trong những thiết bị không thể thiếu với các đơn vị kinh doanh, chế biến thực phẩm. Tuy nhiên, sử dụng tủ cơm công nghiệp như thế nào để tiết kiệm điện năng tiêu thụ 1 cách tối đa thì không phải ai cũng biết.

Nguyên nhân gây lãng phí điện năng trong quá trình sử dụng Tủ Cơm Công Nghiệp

Nấu cơm quá sớm khi mà còn lâu mới tới bữa ăn sẽ gây ra hao tốn điện năng, bởi nếu cơm bị nguội chúng ta lại phải làm nóng lại rồi mới có thể sử dụng được.

Sử dụng những tủ cơm công nghiệp có dung tích/công suất lớn mà vượt quá nhu cầu sử dụng của đơn vị của bạn cũng gây ra sự lãng phí cả về chi phí đầu tư cũng như chi phí nhiêu liệu sử dụng.

Vấn đề không thường xuyên vệ sinh tủ cơm công nghiệp khi nấu cơm cũng là 1 trong các nguyên nhân. Điều này không chỉ làm hao phí điện năng mà còn làm giảm chất lượng của cơm cũng như các thực phẩm khác.

Vậy, sử dụng nồi cơm điện tiết kiệm điện tối đa bằng những cách nào?
 cách sử dụng tủ cơm công nghiệp hải âu tiết kiệm điện

Cách tiết kiệm điện khi sử dụng Tủ Cơm Công Nghiệp

1. Chọn mua Tủ Cơm Công Nghiệp có số khay, công suất phù hợp với gia đình: 

Để dùng tủ cơm công nghiệp tiết kiệm điện và bền lâu, khi mua tủ thì ta nên chọn những nồi có số khay, công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng của đơn vị mình. Chắc chắn, đối với tủ có số khay, công suất càng nhỏ thì điện năng tiêu thụ sẽ càng thấp hơn.

Cụ thể, nếu đơn vị phục vụ dưới 150 suất ăn thì 1 tủ cơm công nghiệp 6 khay với công suất 6kW rất phù hợp dành cho bạn. Bởi thông thường với 6 khay cơm có thể nấu chín lên đến 20 kg gạo các loại.

2. Không nấu cơm trước giờ ăn quá lâu với Tủ Cơm Công Nghiệp

Để tránh tốn điện năng, thì tốt nhất ta không nấu cơm từ quá sớm so với thời gian quy định. Lý do, sau khi cơm nấu chín nhưng để quá lâu sẽ dẫn tới thành phẩm cơm bị nguội và lúc này bạn lại mất thêm thời gian làm nóng lại các khay cơm trước đó. Do đó, nên nấu cơm trước giờ ăn khoảng 30 – 60 phút sẽ giúp tiết kiệm điện hơn rất nhiều so với cách trên.

cách sử dụng tủ cơm công nghiệp hải âu tiết kiệm điện

3. Thường xuyên vệ sinh các bộ phận của Tủ Cơm Công Nghiệp

Có thể nói rằng, nguồn nước và thanh gia nhiệt ở dưới đáy tủ cơm càng sạch sẽ, không bị các chất cặn bẩn ở xung quanh thì lượng điện năng hao phí để nấu chín cơm càng ít. Hơn nữa, không chỉ làm sạch định kỳ bộ phận thanh nhiệt nói trên, mà ta cần làm sạch thường xuyên các bộ phận khác liên quan của tủ cơm.

Điều này giúp tủ cơm hoạt động hiệu quả hơn, đồng thời đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như tiết kiệm điện năng tiêu thụ.

4. Ngâm gạo trước khi nấu cho Tủ Cơm Công Nghiệp

Để nấu cơm được chín nhanh hơn, giảm hao phí điện năng hiệu quả, bạn nên ngâm gạo trước khi nấu với nước ấm hoặc nóng thì sẽ giúp tiết kiệm lên tới 30 % điện năng tiêu thụ. Bên cạnh đó, ngâm gạo trước khi nấu còn làm cho cơm nở đều, chín mềm, và đặc biệt thơm ngon hơn. Do đó, chỉ cần bớt chút thời gian ngâm gạo trước, đơn vị bạn sẽ vừa tiết kiệm điện mà lại vừa có những khay cơm ngon đúng chuẩn.

Với 4 cách trên, hãy tin rằng việc sử dụng tủ cơm công nghiệp từ nay sẽ tiết kiệm điện năng hơn bao giờ hết. Hơn nữa, còn góp phần kéo dài tuổi thọ cho thiết bị tủ cơm của bạn.

Tập Đoàn Hải Âu chuyên cung cấp các sản phẩm máy làm đá, tủ cơm, máy làm kem, máy đun nước nóng, máy làm đá vảy.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và đặt hàng ngay:

Trụ Sở Tập đoàn Hải Âu tại Hà Nội:

Địa chỉ: Số 72 Miếu Đầm, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Website: Haiau.com

Email: [email protected]

Tel: 0913.102.168 – 091.507.8989 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *