5 Điều Giúp Cơm Thơm Ngon Khi Dùng Tủ Nấu Cơm Công Nghiệp

Nhiều đơn vị chọn mua tủ nấu cơm chất lượng, tuy nhiên lại không nhận được những mẻ cơm đạt chất lượng như mong muốn. Nguyên nhân thì có nhiều vấn đề, vì vậy để nấu cơm được thơm ngon khi sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp, chúng ta hãy cùng tham khảo 5 điều được bài viết chia sẻ dưới đây để biết thêm chi tiết. 

1. Chọn loại gạo chất lượng cho Tủ Nấu Cơm Công Nghiệp 

Tủ nấu cơm có chất lượng đến đâu, tuy nhiên nếu như loại gạo sử dụng không đạt chất lượng tốt thì chắc hẳn thành phẩm cơm cũng sẽ không được thơm ngon mềm dẻo. Vì vậy, chọn loại gạo ngon có chất lượng tốt là điều đầu tiên mà chúng ta cần phải quan tâm đến. 

2. Sơ chế gạo đúng cách cho Tủ Nấu Cơm Công Nghiệp

Cần vo gạo thật sạch để lấy đi những hạt sạn, vỏ chấu còn sót lại. Một trong những lưu ý của hướng dẫn cách nấu cơm ngon, đó là khi vo gạo xong các bạn cho nước vào nồi để ngâm ít nhất trong khoảng 1/2 giờ đồng hồ. Mục đích của việc ngâm gạo này là sẽ giúp cho những hạt cơm được nhanh chín và tơi xốp dẻo hơn.

cơm sẽ thơm ngon hơn khi dùng tủ nấu cơm công nghiệp

3. Hấp cơm đúng thời gian quy định cho Tủ Nấu Cơm Công Nghiệp

Không chỉ có thế, bạn còn cần phải tuân thủ đúng thời gian quy định khi hấp cơm. Gạo sẽ chín đều từ trong ra ngoài nhờ hơi nóng đối lưu tuần hoàn bên trong tủ với khoảng thời gian từ 45-60 phút.

Còn đối với các thực phẩm khác thì sao? Dưới đây là 1 số ví dụ về thời gian chín của các món ăn cho bạn tham khảo:

  • Đối Với hấp cơm, đồ xôi chỉ từ 45-60 phút;
  • Hấp xương tầm 45 phút
  • Hấp giò chả thì trong thời gian 50-70 phút.
  • Hấp gà, thịt lợn, thịt bò khoảng 40 phút
  • Hấp cá – thủy hải sản và các loại rau -củ – quả khoảng chừng 10-15 phút
  • Bánh bao, bánh bò, bánh giò chỉ khoảng 10-20 phút.

4. Vệ sinh tủ trước và sau khi nấu – Tủ Nấu Cơm Công Nghiệp

Đối với những bài viết trước, cũng đã đề cập đến vấn đề vệ sinh cho tủ hấp. Phải nói rằng đây là 1 vấn đề cực kỳ quan trọng, nó quyết định rất lớn đến chất lượng thành phẩm của những hạt cơm mà tủ cơm sản xuất ra cho người sử dụng. Bởi nếu không vệ sinh mỗi ngày trước và sau khi nấu, thì các vi khuẩn sẽ có cơ hội sinh nôi nảy nở trên những hạt cơm thừa vương vãi trong tủ cơm. Vâng, điều này chắc chắn không chỉ ảnh hưởng tới chất lượng cơm mà còn gây mất vệ sinh cho người ăn cũng như gây ra các căn bệnh về đường tiêu hóa.

 cơm sẽ thơm ngon hơn khi dùng tủ nấu cơm công nghiệp

5. Bảo dưỡng định kỳ – Tủ Nấu Cơm Công Nghiệp

Máy có hoạt động trơn tru, không gặp sự cố thì chất lượng của cơm mới đảm bảo 100% được. Ví dụ như tủ hấp cơm đang hoạt động giữa chừng lại gặp trục trặc và dừng hoạt động, chắc chắn thực phẩm hấp bên trong sẽ bị ảnh hưởng lớn tới chất lượng như là: cơm sống, sượng, nát v.v… Do đó, dù bận việc đến đâu, đơn vị bạn cũng nên dành thời gian bảo dưỡng định kỳ cho sản phẩm tủ cơm công nghiệp.

Trên đây là 5 điều giúp cho đơn vị của bạn nấu được những suất cơm thơm ngon khi sử dụng thiết bị tủ cơm công nghiệp. Chắc hẳn, từ này việc nấu cơm sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết.

Hải Âu là đơn vị có hệ thống showroom và các đại diện thương mại trên toàn quốc, chuyên cung cấp các sản phẩm tủ nấu cơm, máy làm đá, máy làm kem, máy đun nước nóng… 

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và đặt hàng ngay:

Trụ Sở Tập đoàn Hải Âu tại Hà Nội:

Địa chỉ: Số 72 Miếu Đầm, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Tel: 0913.102.168 – 091.507.8989

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *