7 Lưu Ý Quạn Trọng Khi Sử Dụng Máy Đun Nước Nóng Tự Động

Sự phổ biến của máy đun nước nóng trên thị trường hiện nay là điều hiển nhiên. Bởi tính năng hiện đại, công nghệ tiên tiến và những tiện ích mà chúng đã mang lại cho người tiêu dùng cảm thấy rất hài lòng. Nhưng, việc sử dụng máy đun nước nóng đúng cách, đúng kỹ thuật sẽ đem lại hiệu quả tối đa cũng như tuổi thọ bền lâu cho máy thì không phải ai cũng nắm được. Vậy những lưu ý trong quá trình sử dụng máy đun nước nóng gồm những gì? Sau đây là 7 lưu ý quan trọng của Hải Âu cung cấp cho bạn khi sử dụng máy đun nước nóng tự động.

1.Vị trí đặt – Máy đun nước nóng tự động

Một trong những yếu tố quan trọng đầu tiên để sử dụng bất cứ loại thiết bị nào đó chính là vị trí lắp đặt và tính tiện lợi của sản phẩm khi sử dụng. Vì thế, việc xác định vị trí đặt máy không những thuận tiện trong quá trình sử dụng mà còn đem lại tính thẩm mỹ cao cho máy.

2.Để tĩnh máy trước khi sử dụng – Máy đun nước nóng tự động

Nếu như bạn vừa lắp đặt máy mới hoặc là di chuyển máy đun nước nóng, hãy để máy tĩnh tại vị trí trong 1 khoảng thời gian tầm 30 -45 phút cho ổn định máy, rồi mới cắm điện và tiếp tục sử dụng. Nếu chú ý thực hiện điều này thì sẽ tránh tình trạng giảm tuổi thọ của máy đun nước cũng như tuổi thọ của các linh kiện. 

3.Kiểm tra công tắc điện cẩn thận – Máy đun nước nóng tự động

Sau khi quá trình lắp đặt bình đun nước nóng hoàn tất, bạn cần kết nối chúng với nguồn nước và nguồn điện. Trước mỗi lần sử dụng, chúng ta hãy nhớ kiểm tra công tắc điện, nước cẩn thận để đảm bảo việc bơm cấp nước cũng như nguồn cấp điện đã được chuẩn bị sẵn sàng. Đây là 1 vấn đề này rất quan trọng nên bạn cần hết sức lưu ý khi sử dụng. Hơn nữa, bạn cần phải sử dụng Aptomat đối với những chiếc máy đun nước nóng có công suất lớn để đảm bảo về an toàn điện mỗi khi gặp vấn đề về sự cố xảy ra.

4.Tắt nguồn điện khi hết nước – Máy đun nước nóng tự động

Máy đun nước nóng cũng giống như các thiết bị máy giặt, bình nóng lạnh, vì nó là loại máy kết nối trực tiếp với nguồn nước thông qua đường ống nước. Vì vậy, khi 1 một lượng nhất định vừa hết thì nó sẽ tự động cấp thêm 1 lượng nước tương ứng  và đun sôi. Vì thế, nếu gặp trường hợp bị mất nước, hãy chú ý tắt máy đun nước nóng, đề phòng sự cố cháy chập điện xảy ra.

bảng điều khiển của máy đun nước nóng

Rút dây cắm và tắt máy đun nước nóng khi gặp sự cố mất nước

 

5.Vệ sinh trước khi sử dụng – Máy đun nước nóng tự động

Đối với cách sử dụng máy đun nước nóng lần đầu tiên hoạt động, hoặc sau 1 thời gian ngưng sử dụng máy thì chắc chắn chúng ta nên chú ý 1 điều. Hãy làm sạch bên trong máy bằng cách để vòi nước chảy tự do từ khoảng 3-5 L nước. Đó chính là 1 cách thức làm sạch máy để phòng tránh hiện tượng bị tắc nghẽn.

Lưu ý rằng, việc dùng máy đun nước nóng trong 1 thời gian dài thì sẽ xuất hiện bám bụi và đóng cặn dưới đáy máy. Chính vì thế, việc vệ sinh định kỳ máy đun nước nóng tự động sẽ sản xuất ra nước sạch hoàn hảo cũng như độ an toàn sử dụng tối đa. 

6.Sử dụng đúng điện áp – Máy đun nước nóng tự động

Phần lớn đối với các dòng máy đun nước nóng đều được sử dụng với dòng điện là 220V/50Hz.

Cụ thể, máy đun nước nóng Hải Âu với công suất thấp như NHA 20, NHA 30, NHA 50 sẽ sử dụng điện áp 220V. Còn với NHA 90, NHA 140, NHA 190, NHA 320 sẽ sử dụng điện áp là 380V.

máy đun nước nóng Hải Âu với nhiều công suất đa dạng

Máy đun nước nóng Hải Âu với nhiều kích thước cho bạn


7.Sử dụng đúng hướng dẫn của nhà sản xuất –
Máy đun nước nóng tự động

 – Cần sử dụng nước sạch tinh khiết để giảm các cặn bẩn đóng lại trong thiết bị. 

 – Lắp đặt hệ thống lọc nước đầu vào (Ro, Nano) để tăng chất lượng nước đầu ra.

 – Khi rót nước, lưu ý tránh để nước tràn trên bề mặt thiết bị. 

Bên cạnh đó, trong quá trình sử dụng máy đun nước nóng nếu máy gặp sự cố, hỏng hóc với 1 số trường hợp như: bật máy nước không nóng/ không lạnh, nước không đủ độ nóng, độ lạnh, máy đun nước nóng lạnh bị tắc nước, nước không chảy, bật máy đèn không báo sáng, mất nguồn, máy có mùi cháy khét, nhẩy aptomat… Tốt nhất hãy rút dây cắm điện và gọi ngay đến cho đội ngũ kĩ thuật để được kiểm tra và sửa chữa cũng như thay thế linh kiện khi cần thiết. 

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và đặt hàng ngay:

Trụ Sở Tập đoàn Hải Âu tại Hà Nội:

Địa chỉ: Số 72 Miếu Đầm, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Email: [email protected]             

Tel: 0913.102.168 – 091.507.8989 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *