Vai Trò Chiến Lược Nghiên Cứu Thị Trường Cho Cửa Hàng Kem

1. Định nghĩa nghiên cứu thị trường – Cửa hàng kem

Nghiên cứu thị trường bao gồm tổng hợp tất cả các phương pháp nhằm đánh giá xem những thị trường nào mang nhiều tiềm năng nhất cho các sản phẩm của cửa hàng kem hay không?

Có thể định nghĩa đơn giản về  vấn đề này như sau:

Nghiên cứu thị trường là sự thu thập và phân tích các dữ liệu về thị trường con người, các mặt hạn chế, kênh phân phối v.v… nhằm hỗ trợ tốt hơn cho các quyết định chiến lược marketing.

2. Sự cần thiết của việc nghiên cứu thị trường – Cửa hàng kem

Nghiên cứu thị trường có thể coi là 1 công cụ kinh doanh cần thiết và là công việc cần làm trong một thị trường đầy tính cạnh tranh. Tại đây, có quá nhiều sản phẩm phải cạnh tranh gay gắt để dành sự chấp thuận mua hay sử dụng của khách hàng.

Chính vì thế, càng hiểu rõ về thị trường và đối tượng khách hàng tiềm năng bạn càng có nhiều cơ hội thành công. Hãy đề ra biện pháp thích hợp để đưa sản phẩm của mình vào thị trường mục tiêu thông qua việc hiểu biết về thói quen mua sắm cũng như thông tin về nhóm khách hàng tiềm năng tại 1 khu vực.

Qua nghiên cứu thị trường, bạn sẽ hình thành nên ý tưởng phát triển một sản phẩm kem mới và lựa chọn chiến lược định vị đúng cho sản phẩm kem tại từng thị trường cụ thể.

Qua nghiên cứu, bạn có thể khám phá ra rằng. Hương vị của một loại thực phẩm rất phổ biến ở thị trường này nhưng lại được coi là đặc biệt ở một thị trường trường khác. Và đó sẽ là thông tin marketing rất cần thiết nếu chiến lược kinh doanh của bạn có liên quan đến lĩnh vực, ngành nghề đó.

 

Xem thêm: Hướng dẫn nghiên cứu thị trường trước khi kinh doanh cửa hàng kem

Việc đầu tiên của bạn trước khi bước vào thế giới kinh doanh cửa hàng kem là lập kế hoạch nghiên cứu và tìm hiểu thị trường. Khởi đầu cho một kế hoạch kinh doanh, cũng có một chút gì đó giống như khi  mua 1 ngôi nhà… 

 

Ví dụ: thưởng thức trà xanh matcha rất phổ biến tại Nhật Bản nhưng mấy năm gần đây mới du nhập thói quen này vào Việt Nam. Hương vị trà xanh matcha khá đặc biệt với nhiều người, đặc biệt là lứa tuổi 50 – 70 tuổi. Còn đối với giới trẻ thì kem trà xanh, bánh trà xanh tại cửa hàng kem là những món khoái khẩu không thể nào thiếu trong danh sách ẩm thực của họ.

nghiên cứu thị trường cho cửa hàng kem

   Nghiên cứu thị trường kem trà xanh tại Việt Nam

Khảo sát thị trường sẽ cung cấp những chi tiết rất quan trọng hỗ trợ bạn từ việc phát hiện ra thị trường “ngách”. Ngoài ra, còn hoạch định được một chiến lược tiếp thị hiệu quả. Mặt khác, cũng cần lưu ý rằng nghiên cứu thị trường không phải là điều đảm bảo 100% cho sự thành công trong kinh doanh cửa hàng kem, nhưng nó sẽ giúp bạn tránh được nhiều quyết định sai lầm.

 

Xem thêm: Khảo Sát Thị Trường Giúp Cửa Hàng Kem Thành Công 90% phần 2
… mở 1 cửa hàng kem nói riêng hay mở doanh nghiệp nói chung như thế nào. Với phần 2 này sẽ nói cách khảo sát thị trường giúp cửa hàng kem thành công mà tốn ít chi phí nhất.

 

3. Nghiên cứu thị trường thu được nhiều kết quả – Cửa hàng kem 

  • Giúp tìm ra những thị trường lớn nhất cho sản phẩm của bạn, các thị trường tăng trưởng nhanh nhất, các xu thế và triển vọng của thị trường, các điều kiện và cơ hội dành cho sản phẩm kem của bạn trên thị trường.
  • Cho phép thu gọn tầm nhìn và nỗ lực phấn đấu một cách hiệu quả vào một lĩnh vực, phạm vi nhất định. Dựa vào đó, bạn có thể đặt ra các ưu tiên đối với một thị trường mục tiêu cụ thể và lên kế hoạch cho các thị trường trong tương lai ở mức độ dài hạn hơn.
  • Giúp bạn xác định các phương pháp, “thủ thuật” giới thiệu sản phẩm tốt nhất. Sau một thời gian, qua nghiên cứu ta có thể đánh giá được các nỗ lực của mình cũng như của các đối tác thương mại để từ đó có thể tiến hành những thay đổi cần thiết ở từng thị trường.
  • Nắm bắt tốt về các đối thủ cạnh tranh, bao gồm cả điểm mạnh và điểm yếu, những sai lầm cũng như thành công của họ.
  • Giúp tìm ra các ý tưởng độc đáo, sáng tạo để phát triển sản phẩm kem mới.
  • Giúp củng cố quan hệ làm ăn với các đối tác mua sỉ kem do quan tâm và am hiểu về thị trường của họ

nghiên cứu thị trường với cửa hàng kem

Hãy nghiên cứu thị trường kem trước khi kinh doanh

Trên đây là vài trò quan trọng của nghiên cứu thị trường, trước khi mở cửa hàng kem bạn hãy áp dụng và trải nghiệm thực tế để có 1 chiến lược kinh doanh đạt hiệu quả cao nhé!

 

Xem thêm: Vì Sao Marketing Thương Hiệu Ẩm Thực Lại Quan Trọng

Trong thời buổi có quá nhiều thương hiệu cùng kinh doanh trong 1 phân khúc thị trường như ngày nay. Một sản phẩm “ngon” không còn là ưu thế nữa, đó chỉ là 1 tiêu chí trong nhiều tiêu chí khác để quyết định thành công của 1 cửa hàng kem hay là 1 cửa hàng ăn uống nào khác.

 

Bạn là chủ doanh nghiệp, bạn muốn mua máy làm kem công nghiệp, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và đặt hàng ngay:

Trụ Sở Tập đoàn Hải Âu tại Hà Nội:

Địa chỉ: Số 72 Miếu Đầm, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Tel: 0913.102.168 – 091.507.8989 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *