5 Bước Vệ Sinh Máy Làm Đá Hiệu Quả Và Dễ Thực Hành

Khi máy làm đá hoạt động được một thời gian hoặc không sử dụng thì bạn cần phải vệ sinh máy làm đá. Để giúp đá viên được tạo ra chất lượng, đảm bảo vệ sinh. Mặt khác vệ sinh máy còn giúp tuổi thọ của máy được nâng cao. Và thậm chí còn tránh được một số lỗi cơ bản trong quá trình sử dụng. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn các bước vệ sinh máy làm đá dễ dàng giúp bạn có thể làm tại nhà.

5 Bước vệ sinh máy làm đá

Bước 1: Khâu chuẩn bị

Trước khi vệ sinh máy bạn cần:

  • Ngắt nguồn điện: để đảm bảo an toàn cần phải ngắt nguồn điện trước khi vệ sinh máy
  • Ngắt nguồn nước: Tháo đường ống dẫn nước cấp vào. Và nước bên trong máy cần được đưa ra ngoài để vệ sinh bên trong máy. 

Bước 2: Màng chắn bụi

Lọc nước của máy là bộ lọc thô. Tùy vào từng nguồn nước của địa phương khác nhau mà thời gian thay sẽ khác nhau. Để chắc chắn thì cần kiểm tra thường xuyên. Nếu bộ lọc có dấu hiệu bị bẩn, ố thì cần thay và kiểm tra lại nguồn nước cấp.

Màng chắn bụi cần được vệ sinh đều đặn. Để tránh nóng động cơ cũng như bụi bay vào máy đá,. Thường thì nên 15 ngày nên vệ sinh chi tiết này một lần. Đây là điều quan trọng nhất và cần được chú ý khi vệ sinh máy làm đá. Vì nó quyết định đến sản phẩm có được bền hay đảm bảo vệ sinh hay không.

Lau chùi vỏ máy bên ngoài giúp máy được sáng và vệ sinh.

Xem thêm: Bạn Đã Biết Cách Giúp Tuổi Thọ Của Máy Làm Đá Viên Được Bền Lâu?

Bước 3 : Vệ sinh bên trong

Các bộ phận cần chú ý vệ sinh kỹ càng:

 + Khay làm đá: Khay làm đá được thiết kế bằng inox nên dễ dàng vệ sinh. Dùng nước sạch vệ sinh. Chỉ sử dụng hóa chất an toàn với sức khỏe, trong trường hợp khay bám đá vôi. Lúc này cách rửa thông thường sẽ không đem lại hiệu quả.

Máy bơm nước và thành chống tràn: Do nguồn nước cung cấp là nước sạch lên máy bơm và thành máy cũ. Tùy chất lượng nước tại khu vực sản xuất, mà sẽ gây bẩn chi tiết này nhanh chậm khác nhau.

Thùng chứa đá : Thùng chứa đá cũng là khu vực chúng ta cần phải để ý. Vì đá viên sau khi được tạo ra sẽ được lưu trữ nên cần được vệ sinh sạch sẽ .

Vệ sinh bên trong máy làm đá

Cần dùng khăn sạch là loại khăn mềm không bị xù lông. Sau đó tẩm dung dịch vệ sinh máy làm đá (có bán trên thị trường) để lau chùi. Sau khi vệ sinh xong, chúng ta cần để một thời gian cho các thiết bị khô thoáng bay hết mùi. Rồi sau đó mới bắt đầu lắp đặt các bộ phận vào như trước. 

Bước 4: Lắp máy 

Sau các bước vệ sinh máy làm đá và để khô ráo trở lại. Tiếp theo ta sẽ lắp lại máy. Thao tác lắp máy sẽ ngược lại với tháo máy. Tức là bộ phận nào tháo ra đầu tiên thì sẽ được lắp cuối cùng. Ở đây chúng ta lắp máy bơm đến lọc nước. Rồi đến dây cấp nước và cuối cùng là chính là nguồn điện.

Bước 5: Vận hành máy

Cần kiểm tra xem đã lắp máy đúng chưa bằng cách cho nguồn điện. Khi máy hoạt động bình thường thì rút nguồn ra và cất máy vào vị trí gọn gàng và khô ráo.

Nếu bạn muốn máy hoạt động thì cần cài đặt lại hệ thống máy. Thao tác với màn hình LED điện tử. Sau đó hoạt động bình thường.

Xem thêm: Tổng Hợp Các Cách Khắc Phục Vấn Đề Lỗi Máy Làm Đá Viên

Lưu ý khi vệ sinh máy làm đá

Lưu ý trong quá trình vệ sinh máy làm đá bạn cần dùng đồ bảo hộ. Ví dụ như khẩu trang và găng tay đầy đủ. Để phòng tránh dị ứng với chất tẩy rửa.

Không tự tháo ốc để vệ sinh bên trong nếu máy còn tem bảo hành

Lưu ý nếu có hiện tượng khác thường của máy sau khi vệ sinh cần phải ngắt nguồn điện ngay lập tức và gọi cho kỹ thuật kiểm tra và sửa chữa.

Trên đây là các bước thực hành vệ sinh máy làm đá đơn giản tại nhà. Nếu muốn mua cho mình một chiếc Máy làm đá sạch với công nghệ châu Âu hãy liên hệ ngay với Công ty Hải Âu Group để được tư vấn và đặt hàng ngay bạn nhé!

Xem thêm: Điểm Danh 9 Ưu Điểm Vượt Trội Của Máy Làm Đá Sạch Hải Âu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *