Bí Mật Xây Dựng Bản Khảo Sát Thị Trường Cho Cửa Hàng Kem Chưa Được Tiết Lộ

Thực hiện khảo sát là một phương thức quen thuộc để nghiên cứu thị trường. Các kết quả khảo sát sẽ là cơ sở để doanh nghiệp xây dựng chiến lược và chiến thuật tiếp thị quảng cáo. Dưới đây là những bí quyết để thực hiện các cuộc khảo sát thị trường nhằm mang lại kết quả cho cửa hàng kem.

1.Cửa Hàng Kem –Xác Định Mục Đích Của Cuộc Khảo Sát

Doanh nghiệp cần xác định rõ những  thông tin mà mình muốn khách hàng cung cấp, ví dụ: khách hàng có hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của mình không?

Tránh việc thu thập quá nhiều những thông tin khác không nằm trong mục địch chính khi khảo sát. Nếu không biết cách khảo sát, chắc hẳn bạn sẽ  không biết làm gì với các kết quả thu được từ nghiên cứu.

2.Cửa Hàng Kem – Nguyên Tắc K.I.S.S

Thời lượng phù hợp nhất để khách hàng trả lời bảng câu hỏi khảo sát là từ hai đến năm phút.

Không nên làm cho khách hàng mất hơn 10 phút để trả lời bảng câu hỏi của bạn. Bạn cũng nên chia sẻ cho khách hàng biết khoảng thời gian cần thiết để trả lời bảng câu hỏi khảo sát ngay từ đầu.

3.Cửa Hàng Kem – Các Câu Hỏi Phải Đơn Giản, Dễ Hiểu

Cửa hàng kem cần phải bảo đảm rằng những người tham gia khảo sát hiểu được câu hỏi. Không nên sử dụng những từ ngữ chuyên môn hay thiết kế các câu hỏi một cách quá phức tạp.

 

nghiên cứu thị trường cho cửa hàng kem

Khảo sát thị trường kem bằng câu hỏi Yes/No

 

4.Cửa Hàng Kem – Đặt Những Câu Hỏi Ít Quan Trọng Ở Sau Cùng

Nên đặt những câu hỏi liên quan đến những thông tin ít quan trọng ở sau cùng. Ngược lại, người tham gia khảo sát sẽ có thể bị mất hứng trả lời bảng câu hỏi  khảo sát ngay từ đầu. Ngoài ra, nếu cửa hàng muốn hỏi những thông tin mang tính cá nhân thì phải nêu rõ ngay từ đầu nguyên tắc bảo mật những thông tin cho khách hàng và phải nghiêm túc tuân thủ.

5.Cửa Hàng Kem – Đi Vào Vấn Đề Cụ Thể

Nếu doanh nghiệp tiến hành các cuộc khảo sát dành cho một số lượng lớn khách hàng thì không nên đưa ra những câu hỏi mở. Tức là những câu hỏi gợi ý ra cho người được hỏi nhiều hướng trả lời khác nhau. Vấn đề này sẽ làm cho việc phân tích  dữ liệu các kết quả khảo sát trở nên khó khăn và phức tạp hơn.

Tốt nhất, bạn nên đưa ra các câu hỏi chỉ cần trả lời có hoặc không, hoặc câu hỏi có nhiều câu trả lời với các đáp án rõ ràng để người được hỏi chọn lựa lấy một phương án (trắc nghiệm).

6.Cửa Hàng Kem – Bảo Đảm Tính Nhất Quán

Nếu câu hỏi đầu tiên yêu cầu người tham gia khảo sát đánh giá chất lượng dịch vụ khách hàng của doanh nghiệp bằng cách cho điểm từ 1 – 5 với 5 là mức độ thỏa mãn cao nhất thì những câu hỏi sau cũng phải tuân theo nguyên tắc này (tức là số 5 thể hiện mức độ tốt nhất).

 

Xem thêm: Khảo Sát Thị Trường Giúp Cửa Hàng Kem Thành Công 90% p2

Chúng ta xem việc thiếu vốn là 1 lý do chính đáng để bỏ qua khía cạnh nghiên cứu thị trường! Đây là tinh thần của rất nhiều bạn trẻ liều lĩnh khi bắt đầu kinh doanh.

7.Cửa Hàng Kem – TÍNH LOGIC

Các câu hỏi cần phải có sự liên quan với nhau. Thông thường, những câu hỏi đầu tiên sẽ bao quát hơn và những câu hỏi đi sau sẽ đề cập vào từng vấn đề cụ thể.

 

khảo sát thị trường cho cửa hàng kem

Khảo sát thị trường giúp cửa hàng kem tránh các sai lầm không đáng có

8.Cửa Hàng Kem – Làm Khảo Sát Thử Nghiệm

Nên đưa bảng câu hỏi khảo sát cho một số nhân viên và khách hàng thân thiết làm thử. Xác định được thời gian cần thiết cho việc hoàn tất bảng câu hỏi là bao nhiêu? và liệu các câu hỏi có gây ra sự lúng túng cho người được hỏi hay không? Bước thử nghiệm này rất quan trọng nhưng nhiều cửa hàng thường bỏ qua.

9.Cửa Hàng Kem – Tránh Làm Khảo Sát Vào Cuối Tuần Và Đầu Tuần

Thời gian tốt nhất để gửi các bảng câu hỏi khảo sát đến đối tượng khách hàng là từ thứ Ba đến thứ Năm trong tuần.

10. Cửa Hàng Kem – Gửi Thư Nhắc Nhở Khách Hàng

Nếu thực hiện khảo sát thông qua thư điện tử, hãy đặt ra thời hạn cuối để nhận kết quả. Nên để cho khách hàng có đủ thời gian để trả lời các câu hỏi trong bảng khảo sát. Trước khi đến thời hạn cuối vài ngày, có thể gửi thư nhắc nhở  cho các khách hàng.

11.Cửa Hàng Kem – Không Quên Khuyến Khích Khách Hàng

Hãy làm sao cho khách hàng cảm thấy có lý do chính đáng để tham gia khảo sát. Đa phần, doanh nghiệp có thể gửi phiếu giảm giá, tặng quà cho khách hàng nếu họ tham gia  trả lời khảo sát.

12.Cửa Hàng Kem – Chia Sẻ Kết Quả Với Khách Hàng

Nên chia sẻ các kết quả của cuộc khảo sát với khách hàng cũng như công bố cho họ biết doanh nghiệp sẽ thực hiện những kế hoạch gì từ những kết quả này. Tuy nhiên, nên nhớ rằng khi thực hiện khảo sát tức là chúng ta đang phải nhờ cậy đến mối quan hệ với khách hàng và  tốt nhất, đừng nên lạm dụng mối quan hệ này.

Với những bí mật về phương pháp khảo sát thị trường hiệu quả, qua đó chúng ta có thể xây dựng được một bảng khảo sát phù hợp, hiệu quả nhất.

 

Xem thêm: Hướng dẫn nghiên cứu thị trường trước khi kinh doanh cửa hàng kem

Việc đầu tiên của bạn trước khi bước vào thế giới kinh doanh cửa hàng kem là lập kế hoạch nghiên cứu và tìm hiểu thị trường. Nhằm mục đích tránh mắc sai lầm ngay từ bước đầu tiên…

 

Bạn muốn mua máy làm kem để mở cửa hàng kem hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và đặt hàng ngay:

Trụ Sở Tập đoàn Hải Âu tại Hà Nội:

Địa chỉ: Số 72 Miếu Đầm, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội 

Tel: 0913.102.168 – 091.507.8989 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *