Nghiên Cứu Thị Trường Bí Quyết Kinh Doanh Đá Viên Thành Công Phần 2

Ở phần trước đã đề đến tầm quan trọng của nghiên cứu, khảo sát thị trường trong kinh doanh đá viên nói riêng và kinh doanh các lĩnh vực khác nói chung. Ở phần 2 bài viết sẽ nói đến những “bí quyết“ nghiên cứu thị trường có thể áp dụng. Nào, chúng ta cùng tìm hiểu tiếp phần 2 để biết thêm chi tiết.

Xem thêm: Nghiên Cứu Thị Trường “ Bí Quyết “ Nung Nấu Ý Tưởng Kinh Doanh Đá Viên Thành Công P1
Khi bắt đầu kinh doanh một sản phẩm hay dịch vụ nào mới, ý tưởng kinh doanh của bạn sẽ xuất hiện. Thông thường chúng ta sẽ đặt ra 1 số câu hỏi….

 

1. Kinh Doanh Đá Viên – Thị trường đối với đá viên của bạn đã bão hòa chưa?

Ví dụ khu vực mà bạn chọn có thực sự cần thêm một cơ sở sản xuất đá viên nữa không? Mỗi tháng, mỗi quý, mỗi năm trong thành phố của bạn, người tiêu dùng đã tiêu tốn bao nhiêu tiền cho dịch vụ đá viên mà bạn muốn tham gia? Có khoảng trống, thị trường ngách nào để tham gia vào thị trường này nữa không?

 

2. Kinh Doanh Đá Viên – Sản phẩm đá viên của bạn sẽ bán ra có đáp ứng được nhu cầu của thị trường không?

Nếu như bạn đang nghĩ đến những loại đá viên với mẫu mã mới, hình dạng mới, kích thước mới.
Điều trước tiên, bạn cần phải tính toán là dịch vụ – sản phẩm của bạn có thật sự quan trọng và cần thiết đối với khách hàng không? Khách hàng sẽ như thế nào nếu không có sản phẩm – dịch vụ của đơn vị kinh doanh bạn?

 

nghiên cứu thị trường kinh doanh đá sạch

Nghiên cứu thị trường kinh doanh đá sạch

3. Kinh Doanh Đá Viên – Đối thủ cạnh tranh của bạn hiện đang làm gì?

Nếu không xem xét các đối thủ cạnh tranh bạn sẽ không biết được các khó khăn tiềm ẩn đến hoạt động kinh doanh của mình. Hiểu và nắm bắt càng nhiều thông tin về đối thủ sẽ càng đảm bảo cho đơn vị kinh doanh có vị trí vững chắc trên thương trường. Bằng cách biết được những cơ sở đá viên của đối thủ đang làm gì, bạn có thể biết được giá cả nào bạn đưa ra là hợp l‎ý. Đồng thời sản phẩm của bạn sẽ thu hút khách hàng bằng cách nào.

Để có thể nắm bắt các vấn đề một cách có hệ thống nhất từ những thông tin thống kê được, bạn hãy sắp xếp chúng theo các loại sau đây:

–  Các điểm mạnh, điểm yếu của đối thủ so với cơ sở kinh doanh đá viên của bạn

–  Những lợi thế của đơn vị kinh doanh đá viên của bạn so với đối thủ

–  Những điểm chung giữa đơn vị kinh doanh của bạn và họ.

4. Kinh Doanh Đá Viên-Bạn có thể thu hút, giữ chân được khách hàng không?

Bạn cần nghiên cứu thị trường để tìm hiểu những thông tin về khách hàng như: tuổi tác, sinh nhật, nghề nghiệp, thu nhập, lối sống v.v… của họ.

Ngay sau khi đã định vị được đâu là khách hàng mục tiêu, bạn cần tìm hiểu:

–  Đối tượng khách hàng của bạn là những ai, yêu tố nào sẽ thu hút và hấp dẫn họ

–  Số lượng khách hàng sẽ nằm trong nhóm này có lớn không?

–  Sở thích, thị hiếu tiêu dùng của họ ra sao?

Xem thêm: Bí Quyết Xây Dựng Bản Khảo Sát Thị Trường Cho Cơ Sở Kinh Doanh Đá Sạch Hiệu Quả phần 1
vì thể để hiểu được khách hàng cũng là 1 điều cực kỳ quan trọng giúp cơ sở kinh doanh đá sạch của bạn hoạt động tốt hơn.

5. Kinh Doanh Đá Viên – Nghiên cứu về độ lớn của thị trường:

Chúng ta cần tìm hiểu có bao nhiêu khách hàng tiềm năng trong khu vực mình chọn kinh doanh đá viên mà sẽ là khách hàng mục tiêu yêu thích sử dụng sản phẩm của mình.
Bên cạnh đó, cần tìm hiểu về cả nhu cầu sử dụng đá viên của các nhà hàng – quán giải khát – doanh nghiệp… Họ sử dụng đá viên số lượng bao nhiêu? Trung bình 1 tháng họ tiêu thụ đá viên có nhiều không?

 

nghiên cứu thị trường kinh doanh đá sạch hiệu quả

Khảo sát thị trường về ngành đá viên 

6. Kinh Doanh Đá Viên – Nghiên cứu thị phần của từng thương hiệu:

Nhờ nghiên cứu thị trường, chúng ta có thể tính được thị phần của các doanh nghiệp của đối thủ xem họ chiếm lĩnh thị trường trên khu vực là bao nhiêu %. Thông qua đó, hãy lập chiến lược marketing để cạnh tranh với các các doanh nghiệp đối thủ. Tất nhiên, nếu khu vực bạn chọn để kinh doanh đá viên không có đối thủ lớn hoặc ít đối thủ cạnh tranh thì là điều tuyệt vời nhất.

7. Kinh Doanh Đá Viên – Nghiên cứu và phân loại người tiêu dùng:

Độ tuổi và giới tính của khách hàng v.v…Về việc lựa chọn thương hiệu sản xuất đá viên của người dùng. Về mức giá được khách hàng chấp nhận với 1 sản phẩm cụ thể theo vùng, theo miền hay như là thành thị và nông thôn.
Tổng kết, để phát triển mạnh mẽ và đứng vững trên thị trường chúng ta cần trang bị cho mình những kiến thức về nghiên cứu thị trường. Hy vọng với những “bí quyết“ vừa rồi, cơ sở kinh doanh đá viên của bạn sẽ có những kế hoạch marketing hoàn hảo trên thị trường đá viên.

Bạn đã chuẩn bị tất cả để bắt tay vào việc kinh doanh đá viên nhưng còn thiếu 1 chiếc máy làm đá hoàn hảo về chất lượng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *