Bí Quyết Xây Dựng Bản Khảo Sát Thị Trường Cho Cơ Sở Kinh Doanh Đá Sạch Hiệu Quả Phần 1

Trên thương trường hiện nay cạnh tranh rất khốc liệt, vì thể để hiểu được khách hàng cũng là 1 điều cực kỳ quan trọng giúp cơ sở kinh doanh đá sạch của bạn hoạt động tốt hơn. Hãy cùng tham khảo các bí quyết xây dựng bản khảo sát thị trường dưới đây để có thể thấu hiểu khách hàng mình như “ lòng bàn tay “ .

1. Xác Định Mục Đích Của Cuộc Khảo Sát – Cơ sở Kinh Doanh Đá Sạch

Tránh việc thu thập quá nhiều những thông tin không cần thiết trong mục địch chính khi khảo sát của bảng khảo sát. Thực tế, nếu không biết cách khảo sát, có thể bạn sẽ không biết làm gì với các những kết quả thu được từ nghiên cứu. Bởi vì quá nhiều câu hỏi khảo sát “lan man“ sẽ không giúp bạn thu thập được những thông tin hữu ích.

2. Các Câu Hỏi Phải Đơn Giản, Dễ Hiểu – Cơ sở Kinh Doanh Đá Sạch

Không nên sử dụng những từ ngữ “chuyên môn” hay đặt vấn đề các câu hỏi khảo sát một cách quá phức tạp. Hãy chắc chắn rằng những người tham gia khảo sát hiểu được câu hỏi 1 cách đơn giản để họ có thể trả lời được 1 cách dễ dàng nhất.

 

Xem thêm: Tại Sao Nghiên Cứu Thị Trường Khi Kinh Doanh Đá Viên Lại Quan Trọng
Nghiên cứu thị trường hay còn gọi là khảo sát thị trường là một trong những yếu tố quan trọng. Mà ngày nay các doanh nghiệp, cửa hàng… đang rất chú trọng vào …

 

3. Nguyên Tắc K.I.S.S – Kinh Doanh Đá Sạch – Cơ sở Kinh Doanh Đá Sạch

Thời gian hợp lý nhất để khách hàng trả lời bảng khảo sát chỉ trong khoảng từ 2-5 phút.
Chú ý, không nên làm cho khách hàng mất quá nhiều thời gian ( hơn 10 phút) để trả lời bảng khảo sát của đơn vị bạn. Ngay từ đầu, bạn cũng nên chia sẻ cho khách hàng biết thời gian cần thiết để trả lời bảng câu hỏi khảo sát là ngắn để khách hàng không cảm thấy quá mất thời gian thực hiện công việc này.

 

4. Đặt Những Câu Hỏi Ít Quan Trọng Ở Sau Cùng– Cơ sở Kinh Doanh Đá Sạch

Nên đặt những câu hỏi liên quan đến những thông tin ít quan trọng phía dưới cùng. Vì người tham gia khảo sát rất có thể sẽ bị mất hứng trả lời bảng câu hỏi khảo sát ngay từ đầu.. Cũng phải nêu rõ ngay từ đầu nguyên tắc bảo mật những thông tin của khách hàng. Và phải nghiêm túc tuân thủ, nếu bạn muốn hỏi những thông tin mang tính cá nhân của khách hàng.

 

khảo sát thị trường đá sạch

Khảo sát thị trường đá sạch

5. Đi Vào Vấn Đề Cụ Thể– Cơ sở Kinh Doanh Đá Sạch

Khi các đơn vị tiến hành các cuộc khảo sát với số lượng khách hàng lớn thì không nên đưa ra các câu hỏi mở. Tức là những câu hỏi gợi ý ra cho khách hàng nhiều hướng trả lời khác nhau. Mà trên thực tế là những câu hỏi cần được gợi ý ra những câu trà lời mà bạn sẽ nhắm tới. Tốt hơn hết, bạn nên đưa ra các câu hỏi đóng với 2 lựa chọn có hoặc không (yes/ no question). Hoặc câu hỏi có nhiều câu trả lời với các đáp án rõ ràng để khách hàng tham gia khảo sát chọn lựa lấy một phương án (câu hỏi trắc nghiệm).

6. Bảo Đảm Tính Nhất Quán– Cơ sở Kinh Doanh Đá Sạch

Đối với những dạng bảng khảo sát câu hỏi có tính điểm. Đó là các câu hỏi yêu cầu người trả lời khảo sát đánh giá chất lượng dịch vụ , sản phẩm của doanh nghiệp bằng cách cho điểm từ 1 – 5, với 5 là mức độ thỏa mãn cao nhất. Để mang tính nhất quán thì những câu hỏi còn lại cũng phải tuân theo nguyên tắc này (tức là số 5 thể hiện mức độ cao nhất).

 

bí quyết khảo sát thị trường đá viên

Lập bảng khảo sát thị trường với câu hỏi có và không

 

Trên đây là phần 1 của bài viết, bạn đã biết về 7 “ bí quyết “ khảo sát thị trường cho cơ sở kinh doanh đá sạch hiểu quả. Đừng chần chừ, hãy tìm hiểu thêm nội dung phần 2 của bài viết để có đủ các phương pháp hữu hiệu áp dụng trong kinh doanh.

 

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và đặt hàng ngay:

Trụ Sở Tập đoàn Hải Âu tại Hà Nội:

Địa chỉ: Số 72 Miếu Đầm, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội 

Tel: 0913.102.168 – 091.507.8989 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *