5 Tiêu Chí Cần Thiết Để Lựa Chọn Robot Hút Bụi Được Tốt Nhất

Trên thị trường thì có nhiều sự lựa chọn robot hút bụi dành cho bạn, tuy nhiên làm sao để có thể chọn được loại mà mình phù hợp nhất, ưng ý nhất, thì không phải dễ. Dưới đây là những tiêu chí quan trọng nhất khi chọn mua robot hút bụi để chúng ta nhanh chóng tìm được đâu là robot hút bụi thích hợp với điều kiện của gia đình mình. Vâng, Hãy cùng bài viết tham khảo các thông tin dưới đây.

1.Chọn robot hút bụi có thời lượng pin cao

Thường Robot hút bụi được trang bị pin từ 1600 – 2600 mAh, đây là dòng máy có dung lượng pin đủ dùng từ 1,5 – 2,5 giờ. Hơn nữa, cách để sạc pin cho robot cũng có 2 cách là bằng tay hoặc là bằng cách tự động.

Đối với trường hợp sạc pin tự động, thì khi pin đã được dùng gần cạn thì robot hút bụi sẽ việc dừng vệ sinh và sẽ tự động tìm dock sạc để sạc pin.

2.Chọn robot hút bụi có công suất cao

1 điểm quyết định lớn nhất tới khả năng làm sạch của mỗi dòng robot hút bụi, đó chính là công suất hút của máy. Hiện nay, trên thị trường có các dòng máy hút bụi  lần lượt từ 400 pa – 600 pa – 1000 pa – 1400 pa -1800pa. Trong số đó, thì với các dòng robot hút bụi từ 1000 pa trở lên là có khả năng hút được các loại bụi từ đơn giản đến cứng đầu, và thậm chí xử lý được mặt sàn phức tạp như trải thảm dày.

robot hút bụi thông minh

Các robot hút bụi thông minh có thể tránh cầu thang, tránh vật cản


3.Chọn robot hút bụi có chổi làm sạch tốt

Nếu ngôi nhà của bạn có mặt sàn, hay thảm khó làm sạch, chúng ta nên chọn các loại máy hút bụi có phần cọ, chổi quét chất lượng tốt. Ví dụ như: phần cọ bên cạnh sẽ giúp loại bỏ các loại bụi bám trên thảm và giũ bỏ chúng. Trung bình phần chổi quét này có độ dài 0.5 inch, và đặc biệt 1 số chổi quét tốt sẽ có một lớp làm bằng chất liệu cao su mềm với tác dụng loại bỏ các bụi bám cứng đầu.

4.Chọn robot hút bụi có hộp đựng bụi không quá lớn

Theo kinh nghiệm, thì những robot hút bụi có hộp đựng bụi lớn thường đồng nghĩa với công suất cao. Tuy nhiên, chúng ta cũng cần lưu ý là nếu phần hộp chứa bụi mà lớn hơn, điều này sẽ khiến cho kích thước của robot hút bụi tăng đáng kể. Vì vậy, trước khi mua máy ta cần xem xét phần chiều cao của robot hút bụi để quyết định xem nó có hoạt động tốt trong khu vực nhà mình hay không. Nếu đa số các nội thất trong nhà bạn có gầm thấp thì việc chọn loại máy có thiết kế mỏng dẹp với hộp chứa bụi nhỏ sẽ phù hợp hơn.

robot hút bụi tự động

Robot hút bụi thông minh có thể đi qua với các gầm ghế sofa cao hơn 80mm

5.Chọn robot hút bụi có bộ lọc tốt

Hiện tại trên thị trường, các đời model mới của máy hút bụi thông minh đã có màng lọc HEPA được xếp vào hạng tốt nhất. Chúng  có khả năng giữ lại được cả các phân tử bụi nhỏ, giúp làm sạch không khí, loại bỏ các nhân tố gây kích ứng da và  sự ô nhiễm. Thực tế, những robot hút bụi có trang bị màng lọc HEPA thường có mức giá cao nhưng cũng xứng đáng để người dùng lựa chọn vì sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Lời kết, với những tiêu chí lựa chọn robot hút bụi đúng chuẩn như trên. Chắc chắn gia đình bạn sẽ sở hữu 1 chiếc robot hút bụi thông mình ứng ý nhất. Tất nhiên bạn cũng cần chú ý đến phần giá cả để không vượt quá ngân sách của gia đình nhé! 


Xem thêm:

  1. Quên Việc Dọn Dẹp Sàn Nhà Đi – Bởi Đã Có Robot Hút Bụi Roomba Dành Cho Bạn
  2. Khi Mua Robot Hút Bụi Tự Động Nên Đến Đâu


Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và đặt hàng ngay:

Trụ Sở Tập đoàn Hải Âu tại Hà Nội:

Địa chỉ: Số 72 Miếu Đầm, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Tel: 0913.102.168 – 091.507.8989

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *