Vì Sao Chọn Địa Điểm Đắc Địa Để Kinh Doanh Đá Viên Không Hề Đơn Giản?

Hiện nay, với cái nóng oi bức trong mùa hè làm nhu cầu giải khát của con người ngày càng tăng cao. Nhu cầu tiêu dùng đá viên không thể thiếu trong đời sống hàng ngày. Nguồn cầu tăng mạnh khiến nguồn cung phát triển, các cơ sở sản xuất đá viên mọc lên khắp nơi. Việc buôn bán của các cơ sở kinh doanh đá viên náo nhiệt đến không ngờ. Tuy nhiên, rất nhiều doanh nghiệp vì không trú trọng đến vấn đề chọn vị trí mở xưởng nên trong quá trình kinh doanh gặp nhiều vấn đề nan giải, khó giải quyết. Hãy cùng tham khảo bài viết sau để chọn được một vị trí đắc địa cũng như phù hợp với các tiêu chí dưới đây bạn nhé!

Việc chọn vị trí kinh doanh đá viên còn phụ thuộc bảo quản đá viên

Lắp đặt kho trữ đá để có thể tăng cường sản xuất đáp ứng số lượng lớn các đối tượng khách hàng. Kho bảo quản nên được đặt ở gần cửa của xưởng đá viên để thuận tiện cho việc vận chuyển.

Việc chọn vị trí kinh doanh đá viên còn phụ thuộc việc vận chuyển đá viên của khách hàng 

Đối với bán lẻ: dễ tìm, khoảng cách gần các khu vực khách hàng của bạn sẽ giúp đá ít tan chảy hơn trong quá trình vận chuyển. 

Đối với bán sỉ: đường to, ngõ rộng, bằng phẳng thích hợp cho ôtô ra vào để vận chuyển đá.

vị trí kinh doanh đá viên

Xưởng kinh doanh đá viên với địa điểm cao ráo, sạch sẽ

Việc chọn vị trí kinh doanh đá viên còn phụ thuộc vào nhóm đối tượng khách hàng 

Ví dụ: nếu đối tượng khách hàng là các ngư dân vùng biển thì chắc chắn xưởng sản xuất đá đặt gần biển. Hơn nữa, nên chọn sản xuất đá dạng vảy hoặc dạng tấm lớn để phục vụ ngư dân biển. Trái lại, nếu gần trung tâm thành phố, bạn nên sản xuất đá viên, đá đạn để cung cấp cho các dịch vụ trà, bia, giải khát…

Việc chọn vị trí kinh doanh đá viên còn phụ thuộc vào chi phí 

Chi phí hoạt động: nếu ngân sách của bạn không nhiều hoặc phải đầu tư chi phí cho các vấn đề khác, thì việc bạn chọn mặt bằng kinh doanh sẽ phải giảm chi phí xuống. Điều này đồng nghĩa mới việc chất lượng mặt bằng của bạn sẽ giảm xuống đáng kể ( tất nhiên vị trí bạn chọn vẫn phải đạt tiêu chuẩn khi đăng ký giấy phép kinh doanh đá viên).

Bạn nên phân tích, tính toán tài chính kế hoạch và giá cả cũng như dự toán trong việc cân đối chi phí điện, nước, nhân công. Những yếu tố này cũng sẽ ảnh hưởng đến vấn đề chi phí bỏ ra thuê, mua mặt bằng.

Việc chọn vị trí kinh doanh đá viên còn phụ thuộc vào nguồn nước 

Bên cạnh đó là tiêu chí cấp nước, nếu sử dụng nước ngầm hay nước sông. Bạn phải đảm bảo vấn đề chúng không được sử dụng cho mục đích ăn uống. Còn đối với sản xuất đá ăn được, bạn cần thiết kế bộ lọc công nghệ hiện đại phù hợp để cải thiện chất lượng nguồn nước, nhằm nâng cao uy tín cho doanh nghiệp.

vị trí kinh doanh đá viên phải thuận tiện cho vận chuyển

Cửa ra rộng rãi  sẽ thuận lợi cho việc vận chuyển đá viên

Xem thêm: Xử lý loại nước cho máy làm đá viên hiệu quả
Làm sao để có được nguồn nước làm đá chất lượng cho máy làm đá quả là điều không đơn giản, nguồn nước sản xuất đá quyết định đến chất lượng đá sản xuất có đạt yêu cầu không, từ đó quyết định xem hiệu quả của máy ra sao.

Việc chọn vị trí kinh doanh đá viên còn phụ thuộc các vấn đề khác

Theo dõi nhiệt độ môi trường cũng như độ ẩm biến động hàng năm để tìm cách giải quyết. Bạn có thể chọn vị trí nhà xưởng ở nơi cao ráo, có nhiệt kế và ẩm kế, tránh dột mưa, luôn luôn vệ sinh nhà xưởng tránh ẩm thấp.

Vị trí vùng miền bạn chọn, áp suất cấp nước cũng đóng vai trò không nhỏ trong việc thành lập nhà máy sản xuất nước đá. Bởi vì, nếu nước đầu vào quá nóng sẽ làm giảm thời gian làm đá. Vì thế, bạn cần tìm biện pháp can thiệp hạ nhiệt nguồn nước đầu vào, vấn đề này cũng sẽ phát sinh chi phí không ít.

Xem thêm: Chọn loại nước đầu vào cho máy làm đá
Đứng trước thực trạng này các doanh nghiệp sản xuất đá viên nên chọn nguồn nước đầu vào để chất lượng đá được đảm bảo, an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng.

Nắm bắt thông tin về việc cung cấp điện áp, công suất máy, thời gian điện khỏe hay yếu hay giá điện khu vực kinh doanh đá viên… Vâng, chi phí dành cho điện là khoản khá lớn, cơ sở kinh doanh nên có kế hoạch phân phối sử dụng hợp lý, tích cực sử dụng các thiết bị tiết kiệm điện năng.

Đó là những tiêu chi mà có thể làm ảnh hưởng đến việc chọn một vị trí đẹp đắc địa cho cơ sở kinh doanh đá viên của bạn. Chính vì thế, ta nên cân nhắc mọi thứ để quyết định vị trí nhà xưởng sao cho phù hợp nhất.

máy làm đá viên sạch tinh khiết hải âu

Bạn muốn mua máy làm đá công suất lớn nhưng tiết kiệm điện năng lên đến 60% hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và đặt hàng ngay:

Trụ Sở Tập đoàn Hải Âu tại Hà Nội:

Địa chỉ: Số 72 Miếu Đầm, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội   

Tel: 0913.102.168 – 091.507.8989 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *