3 Cách Vệ Sinh Bếp Từ Công Nghiệp Đơn Giản Mà Hiệu Quả

Đối với bất kỳ thiết bị điện nào khi sử dụng cũng đều cần phải thường xuyên vệ sinh. Trong đó, với bếp từ công nghiệp cũng không phải ngoại lệ. Đặc biệt, là vấn đề vệ sinh đối với bề mặt của bếp từ. Nó được làm bằng kính có khả năng như chịu lực, chịu nhiệt, chống bám bẩn tốt. Tuy nhiên, để vệ sinh bề mặt của bếp từ công nghiệp bạn cũng cần phải lưu ý 1 số điều để không làm trầy xước mặt kính bếp. Sau đây là 3 cách đơn giản để vệ sinh mặt kính bếp từ công nghiệp bạn cần biết.

bếp từ công nghiệp

Bếp từ công nghiệp cho thể chế biến đa dạng món ăn


1.Sử dụng dung dịch tẩy rửa tự nhiên – Vệ sinh bếp từ công nghiệp

Đối với các vết bẩn không quá cứng đầu, bạn có thể không cần phải mua những loại dung dịch tẩy rử. Thay vào đó, bạn hãy tự pha chế các dung dịch tẩy rửa cho mình. Đó chính là baking soda (dễ dàng tìm thấy ở cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh), nước cốt chanh và giấm trắng.

Sử dụng baking soda –Vệ sinh bếp từ công nghiệp

Ta sẽ hòa tan baking soda vào trong nước theo (tỉ lệ 2:1), sau đó ta cần đổ hỗn hợp dung dịch này lên trên bề mặt bếp từ. Cuối cùng, chờ khoảng 15 phút rồi lấy khăn mềm lau lại mặt bếp cho thật sạch là hoàn tất.

 

Sử dụng nước chanh + giấm trắng Vệ sinh bếp từ công nghiệp 

Trước tiên, hãy pha loãng nước chanh/giấm trắng cùng với nước ấm khoảng 60 độ C (theo tỉ lệ 1:1) rồi cho chúng vào trong bình xịt. Tiếp đến, bạn chỉ cần xịt dung dịch này lên những vết bẩn ở trên mặt bếp từ công nghiệp rồi lau sạch chúng.

baking soda và chanh tươi

Dùng baking soda hoặc nước chanh và dấm để vệ sinh mặt bếp từ công nghiệp


2.Sử dụng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng – Vệ sinh bếp từ công nghiệp

Riêng đối với những vết bẩn cứng đầu hơn, bạn cần mua những loại dung dịch tẩy rửa chuyên dụng để vệ sinh được hiệu quả cao nhất. Thực tế, Loại dung dịch này được bán rất nhiều tại các cửa hàng hóa chất, siêu thị bếp, đại lý nước tẩy rửa…

Các bước để làm sạch mặt kính bao gồm 3 bước:

Bước 1: Bạn xịt một lượng nhỏ vừa đủ dung dịch tẩy rửa chuyên dụng lên trên mặt kính, sau đó ta sẽ đeo gang tay và xoa đều dung dịch lên khắp mặt kính bếp từ công nghiệp.

Bước 2: Để khoảng 5 phút, dung dịch này sẽ tạo thành bọt, bông và hơi khô.

Bước 3: Việc cuối cùng, bạn chỉ cần sử dụng 1 chiếc khăn mềm bằng vải cotton sạch để lau sạch mặt kính. Lưu ý, hãy lặp lại các bước trên nếu mặt bếp chưa sạch.

 

3.Sử dụng dao chuyên dụng vệ sinh mặt kính –  Vệ sinh bếp từ công nghiệp

Cuối cùng, khi cả 2 cách trên đều chưa thể làm sạch được vết bẩn cứng đầu này, ta sẽ cần phải sử dụng tới dao vệ sinh chuyên dụng.

Đây chính là 1 loại dụng cụ chuyên dụng dùng để loại bỏ những vết bẩn cứng đầu nhất, bạn hãy dùng dao vệ sinh để cạo sạch đi vết bẩn, sau đó hãy lau lại chúng cho sạch bằng 2 cách đầu tiên.

1 số cách vệ sinh bếp từ công nghiệp

Vệ sinh mặt bếp từ công nghiệp bằng chất tẩy rửa và dao chuyên dụng

 

Lưu ý trước khi vệ sinh mặt kính bếp từ công nghiệp

Trước khi vệ sinh, bạn cần phải chắc chắn rằng dây điện của bếp từ công nghiệp đã được rút ra khỏi ổ cắm và đồng thời mặt kính của bếp từ đã nguội. Đặc biệt, khi mặt bếp còn nóng, bạn tuyệt đối không được xịt bất kì một loại dung dịch tẩy rửa nào lên trên. Vấn đề này không những sẽ không làm sạch được mặt bếp từ mà nó còn làm cho mặt bếp trở nên khó khăn trong việc vệ sinh hơn.

Khi sử dụng dao vệ sinh bạn cần phải thật cẩn thận, tránh để làm trầy xước mặt kính làm mất đi tính thẩm mỹ của chiếc bếp.

Đó là những cách vệ sinh đơn giản mà thiết thực dành cho bạn. Chắc chắn việc vệ sinh bếp từ công nghiệp sẽ đơn giản hơn bao giờ hết.

Xem thêm:


Hải Âu chuyên cung cấp máy làm đá viên, máy làm kem, máy đun nước nóng….

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và đặt hàng ngay:

Trụ Sở Tập đoàn Hải Âu tại Hà Nội:

Địa chỉ: Số 72 Miếu Đầm, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Tel: 0913.102.168 – 091.507.8989 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *