Hướng Dẫn Sử Dụng Bếp Từ/ Bếp Từ Công Nghiệp An Toàn Tuyệt Đối

Hiện nay, sản phẩm bếp từ / bếp từ công nghiệp hay còn được gọi là bếp điện từ với sự tiện dụng, hiệu suất cao, sạch sẽ, tiết kiệm thời gian… đang dần trở nên vô cùng phổ biến trong mỗi không gian bếp Việt. Chính vì thế, bài viết này sẽ đề cập tới vấn đề mà tất cả chúng ta đều quan tâm. Và đó là việc hướng dẫn sử dụng bếp từ/ bếp từ công nghiệp sao cho an toàn nhất.

Các loại Bếp Từ/ Bếp Từ Công Nghiệp có mẫu mã đa dạng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều chủng loại bếp từ với công suất lớn nhỏ khác nhau cùng vô số các sự kết hợp của các thiết bị bếp trước đây như:

– Bếp từ đơn, đôi, ba, bốn

– Bếp từ mặt phẳng, bếp từ mặt lõm, bếp từ thiết kế đặt âm bàn

– Bếp từ kết hợp bếp hồng ngoại v.v…

– Bếp từ thông thường, bếp từ bán công nghiệp, bếp từ công nghiệp

Tóm lại, chúng được nhập khẩu từ các nước khu vực Châu Âu, hoặc sản xuất trong nước, thậm chí là các dòng bếp giá rẻ từ, nhưng chung quy lại đều dựa theo 1 nguyên lý hoạt động chung nhất.

 

bếp từ công nghiệp chế biến được đa dạng món ăn

Bếp từ công nghiệp âm bàn và loại bếp 3 với  sự kết hợp mặt lõm và  mặt phẳng


Nguyên lý hoạt động của
Bếp Từ/ Bếp Từ Công Nghiệp

Bếp từ hoạt động được nhờ vào ứng dụng hiện tượng cảm ứng điện từ sản sinh dòng điện cảm ứng phát nhiệt, biến điện năng thành từ trường trực tiếp và đồng thời khi kết hợp với loại nồi có đáy nhiễm từ tính cao (bằng kim loại ) sẽ làm chín thực phẩm với tốc độ cực kỳ nhanh.

Cụ thể, khi đặt nồi bằng kim loại mà thành phần có chứa phần tử sắt (kim loại nhiễm từ cao) trong vùng từ trường, thì dòng Foucailt tự động tạo ra. Lúc này, đáy nồi sẽ nóng lên và nấu chín thức ăn nhanh chóng.

Chú ý, khi cắm điện trên mặt bếp sẽ không sinh ra nhiệt lượng. Chỉ khi nào đặt nồi nhiễm từ lên trên và trong nồi có nước hoặc thức ăn thì bếp mới nóng lên.

bếp từ công nghiệp mặt lõm và mặt phẳng

Bếp từ công nghiệp đôi mặt lõm và mặt phẳng cho các đơn vị/ tập thể

 

Xem thêm:5 Lỗi Thường Gặp Ở Bếp Từ Bếp Từ Công Nghiệp Và Cách Xử Lý
Có thể thấy rằng, vệc sử dụng những mẫu bếp từ / bếp từ công nghiệp hiện đại tiên tiến, đang là xu hướng tất yếu trong những không gian bếp Việt hiện nay…


Các lưu ý giúp việc sử dụng
Bếp Từ/ Bếp Từ Công Nghiệp an toàn

Trong quá trình sử dụng, cần ghi nhớ các điều lưu ý sau để đảm bảo an toàn khi sử dụng bếp từ.

 • Cần đặt bếp tại những vị trí bằng phẳng để sử dụng.
 • Đối với bếp không có chế độ cảm ứng đặc biệt, tránh tăng nhiệt quá độ khi bên trong nồi không có gì để tránh hiện tượng nồi phải chịu nhiệt độ quá cao gây biến đổi hình dạng của nồi / xoong.
 • Không được đặt bếp từ gần những nơi có ngọn lửa.
 • Không đặt những vật bằng kim loại như dao, nắp vung, muỗng, thìa, dĩa… lên mặt bếp, bởi chúng có khả năng biến nhiệt.
 • Không nên đặt giấy báo, vải lên mặt kính bếp khi đang đun nấu, để tránh nhiệt độ dưới đáy nồi quá cao và có thể gây cháy. Tóm lại, giữa nồi và mặt bếp không thể đặt bất kì thứ gì.
 • Không nên đặt thiết bị bếp từ trên các tấm thảm hoặc vải khi sử dụng. Làm vậy để tránh việc ngăn cản các lỗ thoát khí gây ảnh hưởng tới quá trình tản nhiệt của bếp.
 • Tránh sự va đập trên bề mặt của chiếc bếp, nếu trên mặt bếp xuất hiện vết nứt, ngay lập tức ta phải tắt nguồn và liên hệ sửa chữa.
 • Sau khi nấu các món ăn vừa xong, nồi sẽ sinh ra một lượng nhiệt cao và sẽ dẫn nhiệt tới bề mặt bếp. Lúc này không nên vệ sinh bếp.
 • Nếu không sử dụng bếp nữa, hãy chắc chắn rằng đã rút dây nguồn
 • Sau khi bếp nguội, cần lau chùi sạch sẽ để tránh các loại côn trùng như kiến, gián chui vào trong bếp. Điều này có thể dẫn tới sự cố như đường điện bị chập.
 • Cuối cùng, tuyệt đối không được đặt bếp từ lên mặt nhôm, mặt kim loại để sử dụng. Bằng không, đáy bếp từ sẽ bị cháy hỏng.

Trên đây là những điều cần thiết để việc sử dụng bếp từ nói chung và bếp từ công nghiệp nói riêng được an toàn và hiệu quả tối đa. Chắc chắn, từ này việc sử dụng bếp từ trong không gian bếp “ nhàn“ hơn bao giờ hết.

 

Xem thêm: 6 Mẹo Hay Giúp Việc Sử Dụng Bếp Từ Công Nghiệp Được Hiệu Quả Tối Đa
Trong đó, với bếp từ công nghiệp cũng không phải ngoại lệ. Đặc biệt, là vấn đề vệ sinh đối với bề mặt của bếp từ. Nó được làm bằng kính có khả năng….


Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và đặt hàng ngay:

Trụ Sở Tập đoàn Hải Âu tại Hà Nội:

Địa chỉ: Số 72 Miếu Đầm, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Tel: 0913.102.168 – 091.507.8989 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *