Nước Cung Cấp Cho Máy Đun Nước Nóng Được Gọi Là Sạch Phải Như Thế Nào?

Như chúng ta đã biết, để máy đun nước nóng hoạt động được hiệu quả cao nhất, ta cần phải cung cấp nguồn nước đầu vào đạt chuẩn nhất. Vậy, nguồn nước cung cấp cho máy được gọi là sạch thì phải như thế nào? Hãy xem 1 số thông tin của bài viết dưới đây.

 

1.Tiêu chí nước sạch qua cảm quanNước cấp cho Máy Đun Nước Nóng 

Cách Nhận biết nước bẩn qua màu sắcNước cấp cho Máy Đun Nước Nóng

Thực tế, nhiều cặn bận tích tụ lại sẽ gây ra cho nguồn nước bị đục. Ngoài ra, trường hợp nếu nguồn nước có chứa các ion sắt ( Fe) cũng sẽ làm cho thành phẩm nước bị màu đục. Bởi vì, đường ống và khoang chứa nước sẽ ngả sang màu đỏ thẫm theo thời gian (làm màu của nước thay đổi).

 

Cách Nhận biết đá bẩn qua mùi vị  – Nước cấp cho Máy Đun Nước Nóng

Bên cạnh đó, nếu nguồn nước của bạn có mùi khó chịu, (lấy nước từ nguồn nước máy ) thì hầu hết là do chứa nhiều chất khử trùng clorine.

Hoặc như trường hợp bạn nhận thấy có mùi hôi hoặc mùi kim loại thì điều này dễ thấy của nước giếng khoan, nước chưa qua xử lý… Ngược lại, với nước sạch tinh khiết 100% thì không màu, không mùi, không vị và nhất là tốt cho sức khỏe.

bình đun nước nóng Hải Âu cần thiết cho các đồ uống

Nước nóng sạch phục vụ cho nhu cầu giải khát của người tiêu dùng

 

Xem thêm: Bạn Đã Biết Cách Để Có Nguồn Nước Sạch Cho Máy Đun Nước Nóng Theo Quy Định Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm
Ngoài việc bạn sở hữu 1 chiếc máy đun nước nóng chất lượng cao, thì việc trang bị cho đơn vị kinh doanh của bạn 1 hệ thống lọc nước hiện đại …

 

2.Tiêu chí nguồn nước sạch theo lý thuyết – Nước cấp cho Máy Đun Nước Nóng

Nguồn nước nhiễm khuẩn

Thực tế, điều đáng sợ nhất đối với người dùng về nước nhiễm khuẩn là vấn đề mắt thường ít có thể nhìn thấy được. Khi nước đầu vào không đảm bảo thì quá trình đun sôi cũng không thể sạch 100% được. Do đó, vi khuẩn có thể xâm nhập vào cơ thể người qua đường thực quản và gây đến nhiều bệnh về đường ruột cho người dùng.

Biện pháp:

Bạn cần cung cấp nguồn nước sạch tinh khiết đã tiệt trùng cho máy đun nước nóng. Hãy vệ sinh máy theo đúng các chỉ dẫn của đội ngũ kĩ thuật. Ngoài ra, còn có nhiều cách diệt khuẩn làm sạch nguồn nước mà không phải sử dụng các hóa chất như:

– Công nghệ lọc nước Nano

– Công nghệ lọc nước RO

– Công nghệ Tia cực tím ( UV )

 

Xem thêm:  Những Hậu Quả Khi Sử Dụng Nguồn Nước Không Đảm Bảo Cho Máy đun nước nóng công nghiệp

Đối với những đơn vị kinh doanh sử dụng máy đun nước nóng công nghiệp, vấn đề nguồn nước sạch 100% là rất quan trọng. Sử dụng nguồn nước không …

 

Độ pH:

Còn đối với những nguồn nước có nồng độ pH > 7 thường chứa nhiều những hạt ion gốc bazơ nhóm carbonate và bicarbonate. Trái lại, về nguồn nước có pH < 7 thường chứa nhiều các hạt ion gốc axit.

Thực tế, pH của nước sử dụng cho sinh hoạt hàng ngày là pH 6,0 – 8,5 còn với nước uống là pH 6,5 – 8,5 là đạt tiêu chuẩn sử dụng cho mọi người.

nguồn nước sạch cho bình đun nước nóng phải có độ pH trung tính

Những nhu cầu sử dụng nguồn nước tương ứng với độ pH

 

Độ kiềm

Hiện nay, độ kiềm chưa được khoa học chứng minh ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng. Tuy nhiên, các nhà chức trách vẫn khuyến cáo rằng thông thường nước dùng cho ăn uống nên có độ kiềm thấp hơn là 100 mg/lít.

Độ cứng

Nước có độ cứng sẽ chứa nhiều nhất là các hạt ion canxi và magiê. Thực sự máy đun nước nóng khi gặp loại nước này sau 1 thời gian sẽ giảm hiệu suất đi đáng kể bởi lớp cặn bám vào thanh đốt.

Hầu hết nước mặt sẽ có độ cứng ít hơn nước ngầm. Ngoài ra, cũng tùy theo độ cứng của nước, mà chia thành các trường hợp dưới đây:

– Độ cứng từ 0mg – 50mg/lít -> Nước mềm

– Độ cứng từ 50mg -150mg/ lít -> Nước hơi cứng

– Độ cứng từ 150mg – 300mg/ lít -> Nước cứng

– Độ cứng từ 300mg/ lít -> Gọi là Nước rất cứng

Theo quy định về nguồn nước sạch, thì độ cứng được quy định là dưới 350 mg/l. Còn đối với nước ăn uống, độ cứng là dưới 300 mg/lít. 

Ngoài ra, để nguồn nước sử dụng cho máy đun nước nóng đạt chuẩn thì cần phải có tới 22 tiêu chí về kim loại nặng. Đồng thời cần đạt được 6 tiêu chí khác về vi sinh vật trong nguồn nước. Trường hợp nguồn nước sử dụng cho việc đun nóng lấy từ nước máy, nước giếng,… thì cần hỗ trợ của các thiết bị lọc nước tiên tiến như RO, NaNo, UV.

Trên đây là các tiêu chí đánh giá cho nguồn nước sạch cũng như các biện pháp giúp nước trở lên sạch hơn. Là chủ sở hữu máy đun nước nóng, bạn hãy sử dụng nguồn nước đạt chuẩn để có nguồn nước nóng đầu ra tốt nhất!

Nếu bạn đang có ý định mua cho mình chiếc máy đun nước nóng chất lượng mà giá thành phải chăng thì hãy đến với Hải Âu Group là thương hiệu hàng đầu về máy làm đá, máy làm kem, máy đun nước nóng sẽ mang lại cho bạn những sản phẩm cao cấp có chất lượng tốt nhất.

Trụ Sở Tập đoàn Hải Âu tại Hà Nội:

Địa chỉ: Số 72 Miếu Đầm, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội

 

Tel: 0913.102.168 – 091.507.8989 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *