Máy Làm Đá Với Làm Mát Bằng Nước Và Không Khí Loại Nào Tốt Hơn?

Hiện nay, có rất nhiều khách hàng đang phân vân trong việc lựa chọn nên mua máy làm đá với hệ thống làm mát bằng nước hay bằng không khí.Vâng, trên thị trường máy làm đá hiện nay có hệ thống làm mát nước thì thường có 2 loại khác nhau là làm mát bằng nước và làm mát bằng không khí. Với loại làm mát bằng không khí thì giá rẻ hơn, giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn, cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để có thể chọn mua cho mình 1 sản phẩm máy làm đá thích hợp nhất.

1, Máy làm đá làm mát bằng nước

Máy làm đá làm mát bằng nước có cấu tạo gồm 2 ống nước khác nhau đảm nhận chức năng riêng biệt. Ống nước thứ nhất được sử dụng trong việc sản xuất ra đá. Ống còn lại có nhiệm vụ đưa luồng không khí nóng ra hệ thống làm lạnh.

Một số tác dụng của đá viên sạch

a, Ưu điểm

Loại máy làm đá làm mát bằng nước có một số ưu điểm tiện ích như sau:

  • Không bị tác động từ nhiệt độ xung quanh bên ngoài, nên hoàn toàn không phải để trống không gian xung quang máy, có thể để máy gần các vật dụng khác.
  • Sử dụng tốn ít điện năng, tiết kiệm chi phí tiêu thụ điện cho bạn, tuy nhiên chi phí nước thì gia tăng.
  • Hoạt động ít phát ra tiếng ồn, âm thanh nghe êm ái, không gây ảnh hưởng khi máy hoạt động.

b, Ứng dụng

  • Nếu bạn đang sống ở nơi mà mỗi tháng tiền nước không quá nhiều thì sẽ rất thích hợp để sử dụng loại máy làm mát bằng nước do loại này cần rất nhiều nước để hoạt động, tiết kiệm được 1 khoản chi phí về giá nước cho bạn.
  • Những khu vực thường có môi trường nóng ẩm, ẩm thấp vẫn thích hợp để sử dụng loại này vì làm mát bằng nước thường không chịu ảnh hưởng từ môi trường bên ngoài.
  • Khi sử dụng loại máy làm đá làm mát bằng nước thì nên sử dụng một ống dẫn nước riêng,có van nước là tốt nhất, đồng thời những khu vực nào khan hiếm về nguồn nước thì không nên dùng loại này kẻo tiền nước lại gia tăng.

2, Máy làm đá làm mát bằng không khí

Máy làm đá làm mát bằng không khí có hệ thống làm mát bằng cách sử dụng thiết bị tạo hơi nước nhằm giúp không khí nóng di chuyển đến khu vực làm lạnh. Nơi không khí di chuyển đến hệ thống làm lạnh nhờ vào quạt cùng với lỗ thông khí có sẵn.

a, Ưu điểm

  • Do làm mát bằng không khí nên loại máy làm đá cài đặt hệ thống dễ dàng hơn, quá trình bảo hành hay sửa chữa cũng đơn giản hơn.
  • Gía thành rẻ, tiết kiệm 1 khoản chi phí khi mua máy.

b, Ứng dụng

Loại này ứng dụng sử dụng phổ biến nhất nếu bạn thường làm việc trong những nhà bếp dùng để kinh doanh.

   Quạt gió của máy làm đá và đá viên được sản xuất ra

c, Lưu ý khi sử dụng máy làm đá làm mát bằng không khí

  • Tại các vị trí xung quanh máy như bên trái, bên phải, bên dưới, bên trên cần được để một khoảng trống nhất định vì loại này có thể bị ảnh hưởng do môi trường xung quanh tác động vào làm mất nhiều thời gian làm đá hơn.
  • Khi sử dụng máy thường xuyên vệ sinh cho sạch sẽ, để máy hoạt động trơn tru và hiệu quả hơn, tăng thời gian sử dụng máy.

Hai loại máy làm đá làm mát bằng nước hay không khí đều có những ưu nhược điểm riêng biệt. Với loại làm mát bằng nước thì hoạt động êm và giúp bạn tiết kiệm điện năng hơn, còn loại làm mát bằng không khí tiết kiệm chí phí cho bạn. Tùy vào nhu cầu của bạn có thể lựa chọn cho mình loại phù hợp nhất.

Bạn có thể xem thêm bài : Sử dụng máy làm đá viên tinh khiết với Hải Âu Group

Nếu có gì thắc mắc về máy làm đá có thể liên hệ đến chúng tôi qua địa chỉ:

72  Miếu Đầm – Nam Từ Liêm – Hà Nội.

Tel: 0913.102.168 – 091.507.8989

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *